Triển lãm chudấu bị đặt, trưng bày ký họa về làng cổ Đường Lâm indianmembranesociety.org

Ngày 14 - 15/10, Ban quản lo ngại lý và vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, TP. hà Nội) tổ chức nhiều hoạt động và sinh hoạt nhằm mục tiêu vạc huy độ quý hiếm phong cách thiết kế Làng cổ Đường Lâm, quản lo ngạig bá lịch sử hào hùng, văn hóa truyền thống, phong cách thiết kế điển tích tới phần đông người dân và khác quốc tế 

Chú thích ảnh

Triển lãm "Cộng đồng số 01" tại Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN phạt

Trong số đó, Triển lãm “Cộng đồng số 01” đem những độ quý hiếm văn hóa truyền thống và mồi nhửn vẽ xây dựng của Làng cổ Đường Lâm nói riêng, VN chung quy lại tới gần hơn với công crúcng. Sự kiện có sự phối hợp của những mồi nhửn vẽ xây dựng sư, họa sỹ, người nghiên cứu và phân tích về làng cổ.

Triển lãm chudấu bị đặt, trưng bày những tác phướt ký họa về Đường Lâm được triển khai kể từ thời điểm năm 2013 và những cấu kiện nhà cũ VN được sưu tầm trong hơn 13 năm. Dường như, chương trình còn tổ chức giao lưu vẽ phác hoạ họa tức thì tại Đường Lâm do Tổ chức Urban Sketchers Vietmãng cầum, Urban Sketchers Hà Thành và Câu lạc cỗ họa sỹ dung dịch nước Hà Thành phối hợp cùng lớp Mỹ thuật Luly Art triển khai. Đây là sự việc kết vừa ý nghĩa trong mỗi tình nhân văn hóa truyền thống và phong cách xây dựng cùng những hành khách khứa nhỏ Đường Lâm, mang tới nhiều trải nghiệm thụ vị.
 

Xem thêm: Nhà mái nhật 3 tầng

 
Trưởng Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm Nguyễn Đăng Thạo cho thấy thêm: Triển lãm góp thêm phần đem về cho nhân dân và khác quốc tế những tầm nhìn thụ vị về phong cách thiết kế đặc thù của Làng cổ Đường Lâm, trải qua đó nâng cao ý thức lưu giữ gìn và bẫyo đảm những độ quý hiếm truyền thống lâu đời, thục đẩy vạc triển những lớp dạy vẽ ký họa về di sản cho trẻ em tại Làng. Trên cơ sở thành công của triển lãm, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục tổ chức những triển lãm khác tại những không khí công cộng của Làng cổ.

Cũng trong lượt này, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm vinh danh phong cách xây dựng sư Thái Lan Oopatham Ratamãng cầusupa - người đã phân tích và vẽ kí họa những phong cách xây dựng tiêu biểu của Làng cổ Đường Lâm kể từ thời điểm năm 2013.

Chú thích ảnh

Vinh danh phong cách xây dựng sư Thái Lan Oopatham Ratamãng cầusupa, người có nhiều nghiên cứu và phân tích và ký họa về phong cách xây dựng Làng cổ Đường Lâm. Hình ảnh: TTXVN vạc

Kiến trúc sư Oopatham Ratamãng cầusupa còn được mọi người biết cho tới với cái brand name là “Xe Om”. Anh rất đam mê phong cách thiết kế phiên mồi nhửn địa và đương đại của VN. Oopatham Ratamãng cầusupa tốt nghiệp và làm phong cách thiết kế sư gần 10 năm tại Pháp. Tại đó, anh tiếp thu thông tin và mò hiểu về VN ở nhiều góc cạnh không giống nhau. Hiện mãng cầuy, anh đang giảng dạy tại một trường phong cách thiết kế ở Bangkok (Thái Lan) và một số trong mỗi trường ĐH khét tiếng trên toàn thị trường quốc tế.

Năm 2013, Oopatham Ratamãng cầusupa tới với Làng cổ Đường Lâm, gặp gỡ và kết giao với người hành khách khứa vì yêu Đường Lâm mà về định cư tại làng. Từ những cuộc chat chit và niềm yêu thích với mảnh đất Đường Lâm, ý tưởng phát minh về những phiên bẫyn phác hoạ họa bẫyn vẽ xây dựng đã nhen nhóm trong anh. Dự án được anh triển khai kể từ thời điểm năm 2013 gồm xây dựng một tấm phiên map cho ngôi làng, kết thích hợp với những phiên bẫyn vẽ ký họa nhằm mục tiêu thể hiện những nét không giống nhau, trúc vị của bẫyn vẽ xây dựng công cộng và nhiều mái nhà cũ điểm đây. Cho tới mãng cầuy, dự án dự án công trình cá thể của anh đã tạo ra một gia tài khổng lồ, lưu lưu giữ vẻ xinh của Đường Lâm theo phong thái rất riêng...

Thông qua những sinh hoạt phân phát huy độ quý hiếm bẫyn vẽ xây dựng Làng cổ, đặc biệt quan lại trọng trải qua việc làm ý nghĩa của bẫyn vẽ xây dựng sư người Thái Lan cũng giống như những bẫyn vẽ xây dựng sư và họa sỹ VN, Ban vận hành Di tích Làng cổ Đường Lâm mong muốn những người dân địa phương tăng thêm trác rưởih nhiệm trong việc gìn lưu giữ, bẫyo đảm, phân phát huy độ quý hiếm di sản bẫyn chất có.

Đinh Thuận (TTXVN)
 
 

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới