13 thư viện có bẫyn vẽ xây dựng xinh tuyệt vời nhất trái đất indianmembranesociety.org

Gần như không thể reviews được một cuốn sách qua vẻ vẻ ngoài, điều này cũng tương tự với những thư viện trên trái đất. Nơi mà thỏa mãn nhu cầu nhu yếu học thức vô vàn cho mọi người mà không tốn phí. Và đây cũng là điểm chứa chấp hàng loạt mối cung cấp lực xã hội và điểm giao lưu văn hóa truyền thống. Như Albert Einstein đã share rằng “Điều duy nhất khác quốc tế rất cần được biết khi muốn bổ sung update học thức là biết thư viện ở đâu”.

Tuy nhiên, một vài thư viện cũng có thể có mức độ hụt về mặt thướt mỹ và làm xinh. Từ Châu Mỹ tới Châu Âu, Á Lục và Châu Phi, những thư viện có vẻ xinh về hình ảnh tồn tại trên hầu hết mọi châu lục. Một số đã có hàng trăm ngàn năm tuổi, được trang trí bằng trả tất mạ vàng và tranh phù điêu mê hoặc. Những thư viện khác lại văn minh tới nỗi gây sốc, với những đàng nét tinh xảo và sự gợi ý về tương lai. Vào trong thư viện ta dường như thâu tóm được ý thức kỳ diệu và sự theo xua học hỏi và chia sẻ, điều quan liêu trọng để thiết kế một không khí có 1 0 2 và thông thường xuất hiện ở những người khách khứa vãng lai quan liêu.

Dưới đó là 1 trong cỗ sưu tập gồm 13 thư viện được lựa lọc trong hàng ngàn thư viện tuyệt xinh trên toàn toàn thế giới.

1. Thư viện Strahov Momãng cầustery (Prague, Cộng hòa Séc)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-15.jpg

Phần nhiều năm nhất của Thư viện - Tu viện Strahov là chống thần học Baroque, được xây dựng kể từ thời điểm năm 1671 tới 1674 vì vậy hiển nhiên điểm đây trở thành 1 trong các mỗi thư viện lịch sử hào hùng cổ nhất và được bẫyo đảm tốt nhất trên toàn thế giới. Hơn 200.000 tập sách được sưu tầm điểm đây, với nhiều bạn dạng in kể từ thời điểm năm 1501 tới 1800.

2. Thư viện Cổ của Đại Học Trinity (Dublin, Ireland)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-14.jpg

Đúng như tên thông thường gọi, Phòng Dài (Long Room) thực sự rất dài, cho tới tận 65m và được chất đầy những kho báu đích thực là 200.000 cuốn sách cổ nhất của thư viện. Thư Viện Cổ thực tiễn là tên của tòa thư viện lâu lăm nhất thuộc trong khuôn viên Đại học Trinity, được xây dựng kể từ thời điểm năm 1732. Với hai tầng nhà xếp đầy những kệ sách cao kể từ trần cho tới nóc, trong lúc đó nhiều cuốn sách nên dùng thang mới lấy xuống được, thư viện khổng lồ này là thiên lối của những tình nhân sách.

3. Tủ Sách Hoàng gia Bồ Đào Nha (Rio de Janeiro, Brazil)

Real Gabinete Português de Leitura, Rio de Janeiro, Brazil - Phòng đọc sách tiếng Bồ Đào Nha của Hoàng gia là 1 thư viện và cơ sở văn hóa truyền thống Lusophone của những người nói tiếng Bồ Đào Nha. Nó thuộc trong danh sách Viện Di sản Văn hóa Quốc gia. Thư viện khổng lồ này Open vào năm 1887, cỗ sưu tập của thư viện gồm những văn phiên mồi nhửn của người Bồ Đào Nha (Brazil kể từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha). Thư viện được thiết kế theo lối Gothic-Remãng cầuissance (Thời phục hưng Gothic) mồi nhửn chất rất thông dụng vào thời điểm đó. Với 350.000 đầu sách, trong lúc đó có nhiều phiên mồi nhửn thảo gốc hiếm có cùng những tác phướt văn học rất dị, đó là cỗ sưu tập những tác phướt to lớn nhất đang hiện diện phía bên ngoài Bồ Đào Nha hiện mãng cầuy. Hiện mãng cầuy, cỗ sưu tập nhận được tầm 6.000 tư liệu mới mỗi năm, nâng tổng số mồi nhửo vật thư viện sưu tập tăng thêm 400.000 phiên mồi nhửn. Ngoài ra còn tồn tại những bức tranh và những mồi nhửo vật khác thuộc văn hóa truyền thống Bồ Đào Nha trong cỗ sưu tập, khiến cho điểm đây không những là 1 thư viện mà còn là điểm tích lũy những độ quý hiếm văn hóa truyền thống, lịch sử hào hùng của lịch sử hào hùng Bồ Đào Nha.

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-13.jpg

4. Cite de l’Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-12.jpg

Thư viện Cite de l'Architecture et du Patrimoine (Paris, Pháp): Thư viện này là Vị trí không thể quăng quật qua so với ngẫu nhiên tình nhân phong cách thiết kế này. Thư viện này còn có phong cách thiết kế mang hơi hám La Mã cổ đại với mái vòm cao và hành lang dài. Thư viện cũng đều cần có cỗ sưu tập tranh tường theo phong thái La Mã to lớn nhất ở Pháp

5. Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Spain)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-11.jpg

Thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial (Madrid, Tây Ban Nha): Được xây dựng do vua Philip II, thư viện Tu viện San Lorenzo de El Escorial mang đậm phong thái mồi nhửn vẽ xây dựng thời Phục hưng. Nhà vua vừa là một trong các mỗi người theo chủ nghĩa nhân văn vừa là một trong các mỗi tình nhân sách. Hai điều này thôi trúcc ông tạo ra một điểm để lưu giữ những tư liệu văn hóa truyền thống của nước nhà Tây Ban Nha 

6. Thư viện Hachioji tại Đại học Nghệ thuật Tama (Tokyo, Nhật Bản)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-10.jpg

Fujie Kazuko – người thiết kế đồ thiết kế bên trong cho thư viện mới cũng cần thiết kế riêng ghế sofa, ghế dài, giá sách cho phù thích hợp với mặt phẳng dốc của tầng một và phù thích hợp với lối mồi nhửn vẽ xây dựng của công trình xây dựng. Thoạt nhìn những vòm xuôi theo mặt đứng của thư viện crúcng ta rất có thể liên tưởng cho tới những rõ soátng mồi nhửn vẽ xây dựng truyền thống cuội mối cung cấp, hay mồi nhửn vẽ xây dựng Palazzo Rucellai. Tuy nhiên crúcng ta rất có thể nkhô cứng chóng nhận ra rằng Ito đã dùng những rõ soátng cổ này theo nhữngh rất tân tiến bằng việc kết thích hợp với vật liệu kính, làm cho sàn và trần xuất hiện nổi trội trong không khí mở rất thông thoáng. Các hang động ngầm dưới lòng đất mới đó là mối cung cấp cảm hứng sáng tác cho Ito. Thử thách là làm làm sao là để phân định không khí một nhữngh ngẫu nhiên nhất mà không dùng lưới cột và tường lặp đi lặp lại. Để lưu giữ cho công trình xây dựng được ngẫu nhiên nhất, Ito thay đổi kích tấc của những vòm cong, crúcng sẽ trải xuống trông giống như nhũ đá trong hang động.

7. Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-9.jpg

Tòa nhà Stephen A. Schwarzman tại Thư viện Công cộng New York (New York, Mỹ): Tòa nhà Stephen A. Schwarzman là 1 trong siêu phướt mỹ thuật đặt tại trung tâm Manhattan. Thư viện được tạo thành chín phần, kích tấc của nó, như khác quốc tế thấy ở đây, là 78 feet theo chiều rộng và 297 feet theo chiều dài - tầm bằng kích tấc của hai khu phố. Tại đây đang lưu giữ tầm 2,5 triệu đồngầu sách, với khối hệ thống đèn chùm chiếu sáng được đặt tại mọi điểm trong thư viện.

8. Thư viện George Peatoàn thân ở Baltimore (Maryland, Hoa Kỳ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-8.jpg

Vào năm 1857, George Peatoàn thân, một nhà hảo tâm sinh ra ở Massachusetts, đã xây dựng Viện Peatoàn thân, học viện thông thường xuyên nghành âm nhạc nhiều năm nhất tại Hoa Kỳ. Ông dành tặng trường cho toàn cỗ những người dân Baltimore để cảm ơn sự "tốt bụng và hiếu khách khứa" của họ. Bộ sưu tập tại Thư viện George Peatoàn thân thuộc Đại học Johns Hopkins có kể từ thời điểm xây dựng nổi trội này và hiện lưu giữ hơn 300.000 tập sách. Tòa nhà năm tầng được thiết kế vì chưng Edmund G. Lind phối tương thích với Tiến sĩ Nathaniel H. Morrison, hiệu trưởng trước tiên của Viện Peatoàn thân. Như Đại học ghi chụ trên website của thư viện, không khí này là "quan liêu trọng cho việc giảng dạy và phân tích".

9. Thư viện Biblioteca Vasconcelos (Thành phố Mexico, Mexico)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-7.jpg

Sách và kệ sách tại Thư viện Vasconcelos được chudấu bị xếp theo nhữngh mà crúcng gần như tạo thành một không khí tương lai trong một thực tiễn thay thế px hóa nè đó. Ảo ảnh này chỉ là điều mà Tổng thống Mexico Vicente Fox đã nói trong lễ khánh thành vào năm 2006: rằng đó là 1 trong mỗi công trình xây dựng hiện đại nhất của thế kỷ 21. Tòa nhà được trang trí bằng cỗ sưu tập thướt mỹ và tác phướt điêu xung khắc của những nghệ sĩ Mexico và được thiết kế vì Alberto Kalach và Juan Palomar.

10. Thư viện Tu viện Wiblingen (Ulm, Đức):

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-6.jpg

Mang phong thái bẫyn vẽ xây dựng thời Baroque, thư viện này thuộc dấu mình bên trong một tu viện ở Đức. Thư viện được trang trí bằng những cột đá cướt thạch màu xanh và hồng, những bức tượng sứ, và những bức tranh cdấu phức tạp dọc theo những cánh cửa. Bên cạnh sàn và trần, những căn chống trong thư viện đa số được sơn bằng mộc, được thiết kế theo phong thái siêu thực được gọi là Trompe l'oeil

11. Thư viện Raza (Rampur, Ấn Độ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-5.jpg

Là một kho lưu giữ di sản văn hóa truyền thống Ấn-Hồi giáo, những sảnh của thư viện Raza chứa chấp đầy sách, tranh vẽ, tư liệu lịch sử dân tộc và phiên mồi nhửn thảo có tầm quan lại trọng quốc gia. Thư viện được xây dựng bởi vì Nawab Faizullah Khan vào năm 1774, cơ sở này hiện do chính quyền trung ương điều hành. Nằm trong pháo đài mang tên Hamid Manzil, căn nhà được thiết kế bởi vì mồi nhửn vẽ xây dựng sư W.C. Wright theo một phong thái được gọi là Indo-Saracenic. Phong nhữngh mồi nhửn vẽ xây dựng này phối phối hợp những yếu tố của Hồi giáo, Ấn Độ giáo và Gothic thời Victoria, rất thịnh hành bởi vì mồi nhửn vẽ xây dựng sư Anh tại Ấn Độ trong thế kỷ 19.

12. Thư viện của Tu viện St. Gall (St. Gallen, Thụy Sĩ)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-4.jpg

Di sản Tu viện St Gall, TP St Gallen, Thụy Sĩ sẽ là 1 ví dụ tuyệt vời và trả hảo nhất của một tu viện dòng tu Benedictine quy mô to lớn với vai trò là trung tâm tôn giáo, thướt mỹ và nghệ thuật và học thức kể từ thời Đế chế Carolingian. Cả tu viện và thư viện trung cổ thuộc trong lúc đó đã được chỉ định là Di sản toàn thế giới vào năm 1983 vì lịch sử hào hùng của chụng như một trong những mỗi trung tâm văn hóa truyền thống quan liêu trọng nhất ở châu Âu. Được thiết kế vị Peter Thumb theo phong thái Rococo, có một dòng chữ Hy Lạp trên cổng vào hội trường thư viện, dịch tức thị "điểm sửa lành cho tâm hồn".

13. Thư viện Thành phố Stuttgart (Stuttgart, Đức)

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-2.jpg

Công trình do phong cách thiết kế sư người Hàn Quốc Eun Young Yi thiết kế sau thắng lợi trong cuộc thi dò ý tưởng phát minh thiết kế dự án công trình thư viện TP vào năm 1999. Thư viện TP Stuttgart thuộc trên một khu đất có diện tích S tầm 3201m2, với tổng diện tích S sàn cho thư viện tầm 20.200m2 và cho phân tích, học tập tầm 11.500m2, với tổng chi phí lên cho tới gần 80 triệu euro, trong lúc đó có 4 triệu cho thiết kế bên trong. 

kienviet-13-thu-vien-co-kien-truc-dep-nhat-the-gioi-3.jpg

Các đầu sách trong thư viện được phân theo những tiêu chudấu: sách cho trẻ em, sách cho toàn cỗ những người già, sách phân theo giới tính, sách phân theo chuyên nghiệp ngành… Tất cả điều được chudấu bị xếp tiện lợi với chụng ta dạngg hướng dẫn điện tử, ghi chụ về kể từng giá sách và thể loại sách. Tại đây có nhiều không khí thục đẩy hoạt động và sinh hoạt tiếp xúc để mọi người rất có thể vừa đọc vừa nói chuyện trao đổi, vừa thưởng thức một tách café và thư giãn trên những ghế sofa được bài bác trí mọi điểm.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới