Nhân tài những nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế 2023 indianmembranesociety.org

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hụt hơn 850 bài bác thi của phong cách thiết kế sư tới kể từ những quốc gia, với nhiều tác phướt sáng tạo, ứng dụng cao, thiết kế táo bạo.

2023 là năm thứ 15 tung ra Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao giải tổ chức tại Singapore thời điểm cuối tháng 11.

WAF được ví như "Oscar" của ngành phong cách xây dựng trái đất. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) share về mức độ rúct WAF, độ quý hiếm mang lại cho xã hội và niềm tự hào của người sáng tác khi thắng giải.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nà để WAF trọn vẹn có thể thu hụt hàng nghìn tới hàng ngàn phong cách xây dựng sư trên thế giới tham gia từng năm?

- Giải thưởng có 43 hạng mục, vinh danh những tác phướt bẫyn vẽ xây dựng xuất sắc, đồng thời cũng là dịp quy tụ bẫyn vẽ xây dựng sư và nhà thiết kế, những lãnh đạo toàn thế giới share phát minh, sáng loài kiến, dự án dự án công trình, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lấy chủ đề "Catalyst", những phần thưởng được hội đồng gồm 140 Chuyên Viên Review thẳng.

WAF đã xác minh được mức độ mê hoặc trong nghành nghề thiết kế - mồi nhửn vẽ xây dựng trong suốt 15 năm qua. Đây không chỉ là là điểm thu hụt những mồi nhửn vẽ xây dựng sư tên tuổi trình làng tác phướt và lan tỏa sâu rộng tầm tác động, mà còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao sáng nhờ những sáng con kiến, dự án công trình xây dựng xuất sắc, giúp họ tự tin theo xua đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề mồi nhửn vẽ xây dựng toàn thị trường quốc tế, xây dựng những công trình xây dựng độ quý hiếm cho quả đât.

Chương trình thu hụt những bẫyn vẽ xây dựng sư xuất sắc nhất, vì đó là một trong những phần thưởng mang đặc điểm toàn thế giới, có quy trình reviews kỹ lưỡng, toàn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn cỗ mọi người nên không quan chi phí trọng là bẫyn vẽ xây dựng sư có tiếng hay là không. Những bài xích dự thi vào vòng trong sẽ được dấu danh và Ban giám khảo không biết bài xích dự thi là của bẫyn vẽ xây dựng sư nè. Điều đó Tức là những dự án dự án công trình nhỏ hoặc chưa được biết tới rất có thể đối đầu công bình với những dự án dự án công trình to lớn. Đôi khi những bẫyn vẽ xây dựng sư trẻ rất có thể đánh bại cả những bẫyn vẽ xây dựng sư có tay nghề xuất sắc.

Ý nghĩa to lớn nhất mà một phong cách thiết kế sư có được, kể từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận phần thưởng, tôn vinh tại WAF, tức là những dự án công trình xây dựng này được những nhà thông thường xuyên môn quyên tâm hơn. Chụng tôi gọi đó là 1 trong mỗi cuộc truyện trò to lớn trình làng lưu giữa những mồi nhửn vẽ xây dựng sư, nhà thiết kế kể từ những nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu không giống nhau, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều khía cạnh không giống nhau. Đó là điểm hội tụ những sáng con kiến, từng năm một lần, là điểm lẹo cánh cho những phát minh thiết kế - mồi nhửn vẽ xây dựng táo bạo đi vào thực tiễn, hoặc xác minh độ quý hiếm của những dự án công trình xây dựng đã hiện hữu và gửi đi thi, thắng giải.

WAF có nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên nghiệp đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giải thưởng phong cách xây dựng WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là những phong cách xây dựng sư, nhà thiết kế hàng đầu trái đất, nên đó là sân chơi mang ý nghĩa toàn thế giới, cho giới phong cách xây dựng - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với những khách khứa mời.

Ông rất có thể share những cảnh báo quan liêu trọng để sở hữu thời cơ thắng giải WAF?

- Dự án nên xuất sắc, sáng tạo, về công suất, ý tưởng phát minh thiết kế, mang lại trải kiểm nghiệmận tiện cho những người chi tiêu và dùng. Ban giám khảo (gồm 12-14 người) Đánh Giá sơ cỗ và lựa ra danh sách rút gọn gồm những dự án dự án công trình tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh có bài xích thuyết trình 10 phụt về tính khả thi, sáng tạo… của dự án dự án công trình.

Một bài xích thuyết trình tốt cần giải đáp 5W và 1H (What: thiết kế cái gì - When: thiết kế khi nà - Where: dự án dự án công trình ở đâu - Why: tại sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế như vậy nà).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình ảnh của dự án công trình, vày giám khảo muốn nhìn thấy mọi thứ bao quát mắng, chiều sâu bên trong dự án dự án công trình, để hiểu được những ý tưởng phát minh, kỳ vọng của người sáng tác.

Đánh giá chung của ông về những tác phướt dự thi năm mãng cầuy?

- Năm 2023 có hơn 850 bài xích dự thi, với những sáng loài kiến táo bạo giành riêng cho mồi nhửo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - đồng thời là điểm tới phượt sinh thái (Thái Lan), căn nhà phân tích nhân giống gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh nắng mặt trời Hồi giáo (Dubai), quầy bán hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình xây dựng bằng mộc (Maldives)… Điểm chung của những dự án công trình xây dựng là xây đắp không khí sinh sống tiện lợi, tiến cỗ, hài hòa và hợp lý và cần chăng với thiên nhiên, môi trường xung quan chi phíh sinh sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng kha khá được giới bẫyn vẽ xây dựng toàn thị trường quốc tế quyên tâm là "tương lai không khí sinh sống", tạo ra những dự án công trình cân bằng yếu tố lối xá, unique không khí…, cho môi trường thiên nhiên sinh sống và cống hiến cho loài người, trong bối cảnh số lượng dân sinh tăng nhưng quỹ đất bất biến.

Đây cũng là vấn đề mà tôi thấy chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai không khí sinh sống VN" với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", với sự sát cánh đồng hành của LIXIL VN đang nỗ lực cùng những Chuyên Viên, phong cách xây dựng sư đưa ra giải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức vì LIXIL VN kể từ thời điểm năm năm 2016 với chung tiềm năng cùng giới phong cách xây dựng trên toàn thị trường quốc tế, mò kiếm những giải pháp xây cất không khí sinh sống, thể hiện trác rưởih nhiệm của người làm nghề cho tới xã hội.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi mới đô thị - Những phát minh trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa đô thị ở VN sẽ nên tiến hành bằng phương pháp nào là?

- Trẻ hóa đô thị là một trong các mỗi trong mỗi chủ đề quan chi phí trọng nhất hiện mãng cầuy. Với sự sát cánh đồng hành của LIXIL VN, vấn đề này đã được xem xét và xử lý. Yếu tố điển hình cho sự trẻ hóa đó là sự việc không ngừng mở rộng một nhữngh nhanh khô chóng, xích míc lưu giữa cái mới và cái cũ, vấn đáp cho thắc mắc "Làm sao để biến TP hiện tại của crúcng ta trở thành điểm đáng sinh sống nhất?". Tôi nghĩ đó là chủ đề hay, thiết thực và rất quan chi phí trọng cho việc dò lời giải thiết kế đô thị tiện nghi, văn minh, nhưng vẫn thân thiện, hài hòa và nên chăng môi trường thiên nhiên.

Trong phong cách xây dựng đương đại, sự trẻ hóa tung ra kể từ những việc thổi mức độ sinh sống mới vào căn nhà cũ hay tái phân nhữngh tân và phát triển khu phố cũ, tới thiết kế những căn nhà mới và chuyển đổi toàn cỗ TP.  Do đó, tôi cỗ vũ nhữngh ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL VN, thay mặt ban tổ chức ALP khi ông share, LIXIL đã và đang liên kết những Chuyên Viên, phong cách xây dựng sư, nhà quy hoạch, nhà thống trị trị và vận hành và hoạch định chính sách phân nhữngh tân và phát triển… mò giải pháp giải quyết và xử lý vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa đô thị" là 1 trong mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", ALP chạm tới nhiều lớp người kể từ người dân tới phong cách xây dựng sư, nhà quản lo ngại lý và vận hành, chủ đầu tư…, với kỳ vọng thêm phần nâng cao unique cuộc sinh sống thông thường ngày xã hội, gìn lưu giữ và phục dựng độ quý hiếm phiên mồi nhửn sắc mồi nhửn chất có của cuộc sinh sống xã hội trong bối cảnh kinh tế tài chính vạc triển, đô thị hóa tung ra nhanh khô chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm nghiên cứu và phân tích 5 đề tài cấp thiết trong mỗi đô thị to lớn hiện mãng cầuy.

Từ Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 tới chương trình ALP, giới bẫyn vẽ xây dựng đang nỗ lực dò giải pháp tốt hơn trong việc xây dựng những không khí sinh sống, đô thị giàu mức độ tuyên chiến và cạnh tranh, nâng cao quality sinh sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm ra sao là gìn lưu giữ phiên bẫyn sắc, di sản nhưng cần đảm bẫyo đô thị bắt kịp với sự phạt triển của những không khí và quy mô tài chính mới.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới