Triển lãm vinh danh những đồ án đạt Giải thưởng Kiến trúc xanh SV 2023 indianmembranesociety.org

Ngày 3/11, Lễ Triển lãm - Vinh danh những đồ án giành giải trong Giải thưởng Kiến trúc xanh SV 2023 được tổ chức như một lời tri ân cho tới những đối tác cũng như lời động viên giành riêng cho những SV và thầy cô.

Giải thưởng Kiến trúc xanh SV được tổ chức thông thường niên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ Công trình xanh VN kể từ thời điểm năm 2017. Đối tượng tham gia của cuộc thi là SV năm cuối của những trường ĐH có khoa bẫyn vẽ xây dựng, quy hoạch, xây dựng trên toàn quốc. 

Tiếp nối sự thành công kể từ kể từng mùa giải trước, Giải thưởng Kiến trúc xanh SV 2023 đã quy tụ gần 100 đồ án kể từ là 15 trường ĐH trên toàn quốc. Sau Lễ Trao giải được tổ chức ngày 26/10, Lễ Triển lãm và Vinh danh được tổ chức ngày 3/11 tại Bảo tàng Dân tộc học VN với mong muốn gửi lời động viên sự nỗ lực và lời cảm ơn sự nhiệt thành tham gia của những SV, thầy cô trên toàn quốc giành cho Giải thưởng. Ngoài ra, đây cũng là thời cơ cho những SV giành giải được share suy nghĩ của tớ và có thời cơ giao lưu với những nhà tài trợ, ban tổ chức.

Lễ Triển lãm - Vinh danh trưng bày 19 đồ án của những SV tham gia phần thưởng. 

Tham dự buổi lễ có đại diện thay mặt Tổng hội Xây dựng VN, Hội Môi trường xây dựng VN, Hội Công trình Xanh VN, Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh cùng đại diện thay mặt những ban ngành liêu, tổ chức là công ty mồi nhửo trợ và công ty sát cánh của phần thưởng năm mãng cầuy. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS. TS. KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh đánh giá và nhận định: “Giải thưởng năm mãng cầuy đã có những bước tiến rõ rệt. Thứ nhất là việc tiến cỗ vượt bậc của những đồ án kể từ những trường ĐH miền Trung và miền Nam. Thứ hai là những đồ án giành giải đã thể hiện được tính nhân văn gắn kết trong số vấn đề chuyên môn về môi trường thiên nhiên. Có những đồ án tuy không thật xuất sắc về giải pháp phong cách thiết kế nhưng đã giành giải vì truyền tải mẩu chuyện về văn hóa truyền thống, loài người rất thâm thúy”. 

Tại phần Vinh danh, em Phan Thị Bích Thảo, SV trường Đại học Bách Khoa, Đại học ĐN - thí sinh giành giải Nhất cuộc thi cũng share: “Sau khi quan liêu sát thực tiễn địa phương đang cần đương đầu với những vấn đề môi trường thiên nhiên, em đã có động lực triển khai đồ án Trung tâm xử lý rác rến thải để tham gia thi Giải thưởng Kiến trúc xanh SV năm mãng cầuy. Mặc dù em cũng đã gặp rất nhiều phức tạp khi tiếp cận và khảo sát thực địa, nhưng đó đều là những kỷ niệm rất xinh với em”.

Sau phần Khai mạc và Vinh danh, buổi lễ tới với phần Tọa đàm về “Định hướng trong hành trình giáo dục phân nhữngh tân và phát triển xanh - vững bền và chắc chắn” với sự tham gia thảo luận của những Chuyên Viên thuộc nghành nghề phong cách thiết kế, quy hoạch./.

Liên kết nội bộ

3 kiến trúc sư nổi tiếng nhất Thế Giới